Thiết kế nhà thuốc chuẩn GPP là một công việc đòi hỏi đội ngũ thiết kế và thi công có nhiều kinh nghiệm từ khâu thiết kế sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP đến khâu thi công nhà thuốc hay khâu bố trí và trang trí nội thất hay lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp, hài hòa. Tại N&N Home, chúng tôi không chỉ thiết kế nội thất nhà thuốc giúp chủ nhà thuốc đảm bảo các tiêu chuẩn Bộ Y tế đặt ra, mà còn giúp thu hút khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán thuốc và dụng cụ y tế.

Định nghĩa nhà thuốc đạt chuẩn GPP

GPP (Good Pharmacy Practices) nghĩa là “thực hành tốt nhà thuốc”. Về cơ bản, GPP bao gồm các nguyên tắc về đạo đức và chuyên môn trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc. GPP được đặt ra với mục đích đảm bảo việc sử dụng thuốc đạt yêu cầu về an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Y tế đã ban hành và thực hành áp dụng toàn diện 5 tiêu chuẩn thực hành tốt (GPs): GMP – Thực hành tốt sản xuất thuốc; GLP – Thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc; GSP – Thực hành tốt bảo quản thuốc; GDP – Thực hành tốt phân phối thuốc; GPP – Thực hành tốt nhà thuốc trong quy trình đảm bảo chất lượng thuốc đạt yêu cầu từ khâu sản xuất, kiểm tra chất lượng đến tồn trữ bảo quản thuốc, lưu thông phân phối thuốc và cuối cùng là phân phối thuốc đến bệnh nhân.

5 tiêu chuẩn GPs trên được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị cũng như thiết lập quy trình từ sản xuất đến phân phối thuốc an toàn cho cộng đồng. 

Tóm lại, một nhà thuốc được chứng nhận đạt chuẩn GPP là nhà thuốc đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền đánh giá, kiểm định chất lượng dựa trên các quy định về nhân sự nhà thuốc, điều kiện cơ sở vật chất, hoạt động kinh doanh, chất lượng các loại thuốc đang kinh doanh… Một nhà thuốc đạt chuẩn GPP sẽ được cho là nhà thuốc phục vụ cộng đồng tốt nhất. 

Các tiêu chuẩn cần biết khi thiết kế sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cơ sở vật chất nhà thuốc

Nhà thuốc cần có diện tích đạt tiêu chuẩn chung, tối thiểu 10m2. Ngoài ra, phải xây dựng ở những nơi thoáng khí, tránh ảnh hưởng từ các mùi và các yếu tố gây tạp nhiễm. Nên đặt nhà thuốc tại những vị trí khô ráo, thoáng mát. 

Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ trong nhà thuốc cần được duy trì ổn định, phù hợp với yêu cầu bảo quản của các loại thuốc khác nhau. Nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn phòng bảo quản thuốc lần lượt dưới 30 độ C và 75%. Chú ý không đặt quầy và kệ thuốc ở những nơi tập trung ánh sáng mặt trời mạnh, tránh tác động làm thay đổi tình trạng vật lý của các sản phẩm thuốc. 

Không gian nhà thuốc trong sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP cần được thiết kế rộng rãi, đầy đủ và khoa học, tạo điều kiện thuận lợi cho sắp xếp và trưng bày nhiều sản phẩm thuốc và trang thiết bị y tế khác nhau.

Các khu vực thuốc có chức năng khác nhau như khu trưng bày, khu mỹ phẩm, khu bảo quản) cần tách biệt nhau để bảo quản đúng loại thuốc và tránh nhầm lẫn. Ví dụ, những loại thuốc độc thuộc bảng A và B phải được sắp xếp và bảo quản ở một tủ thuốc riêng có khóa cẩn thận. 

Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Một nguyên tắc khác cần được lưu ý đến là cách sắp xếp thuốc tại nhà thuốc GPP. Các sản phẩm thuốc và trang thiết bị y tế nên được sắp xếp và bố trí rõ ràng theo đúng quy định chuyên môn.

Ví dụ, dược sĩ bắt buộc phải ghi rõ tên, hàm lượng, nồng độ các loại thuốc bán lẻ không kèm bao bì. Hay những sản phẩm đang chờ xử lý phải sắp xếp đặt ở khu vực riêng trong nhà thuốc cùng nhãn dán “sản phẩm chờ xử lý”.

Các phương tiện bảo quản thuốc như điều hòa, tủ lạnh, máy hút ẩm hay nhiệt kế tự ghi phải được đảm bảo hoạt động liên tục 24 giờ nhằm giữ cho các sản phẩm thuốc được bảo quản đúng tiêu chuẩn tốt nhất. 

Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng nhân sự nhà thuốc

Tiêu chuẩn này được xét dựa trên trình độ dược sĩ và các nhà bán thuốc. Dược sĩ hay người chịu trách nhiệm chuyên môn phụ trách nhà thuốc bắt buộc có bằng tốt nghiệp trình độ đại học do các cơ sở giáo dục trong nước cấp và có chứng chỉ hành nghề dược do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Bên cạnh đó, yêu cầu toàn bộ nhân viên trong nhà thuốc đều tối thiểu đạt trình độ chuyên môn ngành dược. Tất cả những dược sĩ hay nhân viên nhà thuốc đều phải thường xuyên được đào tạo hay cập nhật kiến thức mới nhất. 

Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Nhân viên nhà thuốc và dược sĩ phải tư vấn, cung cấp thuốc cho bệnh nhân tuân thủ các nguyên tắc đạo đức và chuyên môn trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc theo đúng quy định đặt ra để đảm bảo lợi ích và an toàn tốt nhất cho người bệnh. 

Đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng hoạt động kinh doanh nhà thuốc

Nhà thuốc bắt buộc đảm bảo trung thực trong mua thuốc, kiểm soát chất lượng, bán thuốc không kê đơn hoặc kê đơn, bảo quản thuốc, giải quyết các trường hợp thu hồi thuốc hay khiếu nại về thuốc, theo dõi chất lượng thuốc…

Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Có những yêu cầu cơ bản trong thiết kế sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Có thể sắp xếp và bố trí các tủ, kệ trưng bày và bảo quản thuốc theo quy tắc 4 Dễ là dễ tìm, dễ lấy, dễ thấy và dễ kiểm tra.

Có thể tùy chỉnh sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP khéo léo và linh hoạt dựa trên diện tích mặt bằng thực tế, mục đích và quy mô kinh doanh của nhà thuốc, miễn đảm bảo được tiêu chuẩn hay nguyên tắc chung của nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Đầu tiên cần ưu tiên đặt tủ, kệ thuốc kê đơn ở vị trí dễ lấy nhất, thuận tiện cho việc kê đơn nhanh chóng. Thuốc không kê đơn (thuốc OTC) sẽ được đặt bên cạnh, nhưng tách biệt rõ ràng với thuốc kê đơn bằng tủ, kệ khác. 

Tiếp đến là khu vực thực phẩm chức năng, thuốc nhỏ mắt, thuốc bôi ngoài da… Các tủ thuốc này sẽ nằm liền kề với nơi ra thuốc lẻ, tạo thuận tiện cho việc soạn thuốc của dược sĩ và nhân viên nhà thuộc. 

Những sản phẩm thuốc thứ cấp như dụng cụ y tế và mỹ phẩm sẽ được bố trí ở các vùng xung quanh, như khu vực cạnh tủ, kệ thuốc không kê đơn. 

Cuối cùng là khu vực vệ sinh, bàn tư vấn, ghế ngồi chờ của bệnh nhân và bình nước nóng – lạnh…

Lý do cần thiết kế sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Nhà thuốc là nơi giúp bệnh nhân tiếp cận các loại thuốc và thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất nhờ vào tính thuận tiện và mật độ phân bố lớn.

Sức khỏe của con người rất quan trọng cộng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mỗi người ngày càng tăng cao, việc thiết kế và xây dựng một nhà thuốc đạt chuẩn GPP là rất quan trọng. Vì thế việc sở hữu một sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP từ một đội ngũ chuyên nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đáng kể cho chủ đầu tư.

Một nhà thuốc được thiết kế dựa trên sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP sẽ tiếp cận và duy trì khách hàng ổn định nhờ vào hình ảnh chuyên nghiệp và độ uy tín cao. Để phác thảo được một sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP được sự công nhận từ Bộ Y tế, một thiết kế phù hợp từ mặt bằng, bố trí không gian cũng như cách sắp xếp vị trí kệ, quầy thuốc, nội thất là cần thiết.

Thấu hiểu được điều đó, N&N Home mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn, thiết kế sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP tại N&N Home

Nếu như đơn vị thiết kế không am tường về các đặc trưng của nhà thuốc đạt chuẩn GPP, họ sẽ không thể thiết kế nên một sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP, tạo khó khăn trong việc sắp xếp và phân loại sản phẩm thuốc cũng như làm mất đi nét thẩm mỹ của nhà thuốc.

Công ty xây dựng N&N Home có đội ngũ thợ thi công và kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà thuốc đạt chuẩn GPP, chuyên đóng tủ thuốc tây, thiết kế quầy thuốc đẹp, thiết kế logo nhà thuốc tây đúng chuẩn… đã được nhiều khách hàng tin tưởng đánh giá cao và tín nhiệm lựa chọn hàng đầu.

Chúng tôi không chỉ mang đến cho chủ đầu tư những mô hình kinh doanh nhà thuốc chất lượng cao mà còn đem đến sự kết hợp độc đáo giữa tính thẩm mỹ cao và công năng tốt cho nhà thuốc, giúp chủ đầu tư tạo hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng với chi phí thi công nội thất nhà thuốc phù hợp nhất.

Quy trình thiết kế nhà thuốc chất lượng cao tại N&N Home

N&N Home với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm trong phác thảo và thiết kế sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà thuốc chất lượng cao nhằm tạo nên một không gian nhà thuốc thẩm mỹ nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn GPP. 

Cùng tìm hiểu quy trình làm việc chuyên nghiệp tại N&N Home qua các giai đoạn thi công chi tiết dưới đây:

Giai đoạn 1: Làm việc và trao đổi với khách hàng để nắm bắt nhu cầu của khách hàng và thông tin sơ bộ về nhà thuốc. Tiếp nhận nhu cầu, hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng về các gói dịch vụ thi công xây dựng nhà thuốc đạt chuẩn GPP ở tại Thành phố Hồ Chí Minh do N&N Home cung cấp. 

Giai đoạn 2: Đi khảo sát thực tế mặt bằng nhà thuốc, đo đạc và đề xuất giải pháp thiết kế thi công thích hợp nhất.

Giai đoạn 3: Bộ phận thiết kế của N&N Home phác thảo, thiết kế sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP và triển khai ý tưởng phối cảnh 2D và 3D gửi chủ đầu tư tham khảo.

Giai đoạn 4: Lên báo giá gói xây dựng nhà thuốc đẹp cho khách hàng.

Giai đoạn 5: Hai bên thống nhất bản vẽ thiết kế và chi phí sẽ triển khai ký hợp đồng thi công.

Giai đoạn 6: Tiến hành kế hoạch thi công công trình nhà thuốc chất lượng cao chính xác với bản vẽ thiết kế và thời gian đưa ra.

Giai đoạn 7: Kết thúc dự án, nghiệm thu và bàn giao cho chủ nhà.

Tổng hợp các mẫu thiết kế sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP xu hướng hiện nay tại N&N Home

Dưới đây là tổng hợp những hình ảnh thực tế của nhà thuốc sau khi hoàn thành thi công đúng theo sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP đến từ đội ngũ kiến trúc sư tại N&N Home.

Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

kinhnghiemthietke.com

Related Articles

15+ Mẫu thiết kế cửa hàng photocopy thịnh hành nhất 2024

In ấn, photocopy hiện nay là lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Để cửa hàng thu hút nhiều khách...

+20 Thiết kế cửa hàng hoa quả nhập khẩu đẹp, ấn tượng nhất 2024

Hoa quả nhập khẩu từ xưa đến nay trong tâm trí người tiêu dùng luôn được gắn mắc" Đẳng cấp”, vì thế...

20+ Mẫu thiết kế cửa hàng hoa quả sạch thu hút nhất 2024

Ngày nay càng nhiều người muốn bổ sung vitamin thông qua trái cây, vì đây là nguồn vitamin dồi dào và an...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

15+ Mẫu thiết kế cửa hàng photocopy thịnh hành nhất 2024

In ấn, photocopy hiện nay là lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Để cửa hàng thu hút nhiều khách...

+20 Thiết kế cửa hàng hoa quả nhập khẩu đẹp, ấn tượng nhất 2024

Hoa quả nhập khẩu từ xưa đến nay trong tâm trí người tiêu dùng luôn được gắn mắc" Đẳng cấp”, vì thế...

20+ Mẫu thiết kế cửa hàng hoa quả sạch thu hút nhất 2024

Ngày nay càng nhiều người muốn bổ sung vitamin thông qua trái cây, vì đây là nguồn vitamin dồi dào và an...

+20 Ý tưởng thiết kế cửa hàng 2 mặt tiền đáng sở hữu nhất 2024

Với thiết kế ấn tượng thu hút gấp đôi sự quan tâm của khách hàng, thiết kế cửa hàng 2 mặt tiền...

+20 Mẫu thiết kế cửa hàng kinh doanh đẹp, hút mắt và tiện lợi nhất 2024

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân tăng cao, bước từ giai đoạn “ Ăn no, mặc ấm”...

TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH

Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
 

Tính Mật Độ Xây Dựng


Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Số tầng tối đa là 6 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Số tầng tối đa là 5 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Số tầng tối đa là 4 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Tính Mật Độ Xây Dựng


Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Số tầng tối đa là 6 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Số tầng tối đa là 5 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Số tầng tối đa là 4 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Thông tin cá nhân


Tính giá xây nhà


Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT