Chúng ta thường nghĩ sắp xếp, trưng bày các loại hàng hóa lên kệ thì có gì khó đâu, đơn giản chỉ là mua vài ba cái kệ rồi đem sản phẩm đặt lên, cân chỉnh một xíu là đẹp ngay ấy mà. Tuy nhiên, việc thiết kế cửa hàng tạp hóa không giản đơn như thế nó là cả một bầu trời khó nhằn đấy. Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là làm sao để thu hút khách hàng bước vào cửa hàng của mình và điều này tất nhiên không dễ. Vì thế hãy cùng N&N Home học cách bày trí cửa hàng tạp hóa đẹp, khoa học giúp chúng ta dễ dàng thu hút khách và đạt doanh thu bán hàng tối đa nhé. 

Cách bày trí cửa hàng tạp hóa đẹp, gọn gàng, và thu hút khách hàng

Cách bày trí cửa hàng tạp hóa đa dạng, tinh tế

Đầu tiên bạn phải nhận định được rằng mở cửa hàng tạp hóa thì mình phải thể hiện tiệm của mình đúng chuẩn “tạp hóa”, có nghĩa là phải có thật nhiều các loại hàng hóa, đa dạng về mẫu mã và phong phú về chủng loại. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy tiệm của bạn có thể có mọi thứ mà họ cần. Tuy nhiên, không phải cứ nhập được bao nhiêu hàng thì bày hết lên kệ, phải chọn lọc để sao cho mỗi loại sản phẩm có ít nhất từ 3 đến 5 mặt hàng.

Thông thường khi mở cửa hàng tạp hóa thì đa phần hàng hóa đều thuộc nhóm thực phẩm tiêu dùng nhanh. Nhóm này lại được chia thành hai nhóm nhỏ là thực phẩm ngọt và mặn, bạn hãy xếp riêng mối loại thành khu riêng nhau. Thực phẩm mặn bao gồm gia vị như bột ngọt, nước mắm, tương,… Còn thực phẩm ngọt thì gồm sữa, bánh kẹo,… Còn lại những mặt hàng nước rửa bát, bột giặt,… xếp vào khu hóa mỹ phẩm.

Khi áp dụng các cách bày trí cửa hàng tạp hóa bạn cần chú ý sắp xếp chúng ngay ngắn, thẳng hàng, không nghiêng đổ, hướng tên và nhãn hiệu ra ngoài. Đối với các sản phẩm dạng túi thì thiết kế giá treo có nhiều móc chia thành từng lớp, không đặt chồng sản phẩm khác loại lên nhau, mặt hàng dễ đổ vỡ thì để ở ngăn dưới cùng có rào chắn.

Ngoài ra, cách bày trí cửa hàng tạp hóa còn phụ thuộc vào diện tích cửa hàng rộng hay chật. Càng phân loại khoa học, khách hàng càng nhanh nhìn và tìm thấy mặt hàng mình cần.

cách bày trí cửa hàng tạp hóa

Bày trí các sản phẩm có nhu cầu cao ở vị trí đắt giá

Thế nào là vị trí đắt giá? Vị trí đắt giá hay vị trí “vàng” là những vị trí dễ được nhìn thấy. Trong cách bày trí cửa hàng tạp hóa thì hường sẽ ở phía trước cửa hàng để khách hàng bước vào có thể nhìn thấy ngay. Vị trí ngay tầm mắt nhìn, ngay cạnh hoặc phía sau quầy tính tiền.

Khi thiết kế nội thất cửa hàng bạn nên đặt những sản phẩm có nhu cầu cao ở vị trí bắt mắt, dễ nhìn. Bạn sẽ thấy các sản phẩm như bim bim, kẹo ngậm, các sản phẩm hóa mỹ phẩm (dầu gội, dầu xả, nước xả vải,…) dạng gói thường sẽ được trưng bày ở phía trước của tiệm.

Cách bày trí cửa hàng tạp hóa hiệu quả là đặt sản phẩm trên những chiếc kệ cao ngang tầm mắt. Kệ cao từ 1,5m – 1,7m là tốt nhất. Những mặt hàng nào số lượng ít, bạn hãy đặt lên trên các kệ hàng nông hoặc thùng carton để khách dễ nhìn thấy. Vừa không lo tồn kho mà vẫn đảm bảo yếu tố hàng hóa phong phú.

Đặt các hàng hóa có liên quan cạnh nhau

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra kem đánh răng thường đặt cạnh bàn chảy đánh răng, các loại mì gói sẽ cạnh các loại thực phẩm đóng hộp, bột giặt sẽ được sắp cạnh nước xả vải, các sản phẩm dành cho bé như tả, bỉm sẽ được đặt cạnh khăn giấy, giấy vệ sinh,… khi lượn vài vòng trong siêu thị.

Nguyên nhân của những cách bày trí cửa hàng tạp hóa này là bởi vì thói quen sử dụng hàng hóa thiết yếu của mỗi người. Có những nhóm sản phẩm thường được sử dụng cùng nhau. Hoặc do thói quen sử dụng hàng hóa của khách hàng như người thường xuyên sử dụng mì gói có thói quen/ sở thích sử dụng thực phẩm chế biến sẵn như thực phẩm đóng hộp.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên đặt những mặt hàng đang cùng khuyến mãi vào một kệ để tăng sự quan tâm hơn của khách hàng.

cách bày trí cửa hàng tạp hóa

Hiển thị đúng giá, đúng sản phẩm

Điều này cực kỳ quan trọng, nó đánh thẳng vào uy tín của cửa hàng, vì qua đó khách hàng sẽ đánh giá bạn có là người bán trung thực và chuyên nghiệp hay không. Rất nhiều cửa hàng thường chỉ bán hàng theo trí nhớ hoặc có niêm yết nhưng lại không chính xác khiến khách cảm thấy không hài lòng. Việc nhớ nhầm giá vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên, nếu lặp lại nhiều lần thì uy tín của cửa hàng sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi biết trước mức giá món hàng mà mình định mua. Mẹo để không mắc phải sự cố này là hàng ngày bạn nên kiểm tra bảng giá ít nhất một lần.

Mỗi gian hàng tạp hóa trưng bày nên đi kèm biển tên

Với mỗi gian hàng hóa khác nhau, khi chúng đã được phân loại bạn cần để biển tên để khách hàng biết và tím đến và chọn những mặt hàng cần mua. Ví dụ với gian hàng mỹ phẩm, gian hàng mẹ và bé, gian hàng đồ gia dụng hay gian hàng đồ lưu niệm, dụng cụ học tập,…..  

Bên cạnh đó, một trong các cách bày trí cửa hàng tạp hóa, việc đề biển tên theo từng gian hàng cũng giúp cho việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn, khi không phải trả lời quá nhiều câu hỏi của khách hàng về vị trí các mặt hàng nằm ở đâu.

cách bày trí cửa hàng tạp hóa

Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng

Trong kinh doanh tạp hóa, một trong những điều cấm kỵ bạn tuyệt đối không được quên là không bao giờ bán những mặt hàng đã hết hạn sử dụng. Đó là nguyên tắc để khách hàng có thể tin tưởng bạn tuyệt đối. Đây là yếu tố sống còn nên bắt buộc cần có sự kiểm tra hạn sử dụng các mặt hàng một cách nghiêm ngặt và liên tục nhất là với những mặt hàng tươi, ăn nhanh như bánh mì tươi,…. nhằm đảm bảo những sản phẩm hết hạn sử dụng đã được loại bỏ khỏi gian hàng.

Nếu nhìn vào cách bày trí cửa hàng tạp hóa của các siêu thị mini chuyên nghiệp như Vinmart, BigC…  bạn sẽ thấy thường những sản phẩm sắp hết hạn sẽ được dán nhãn khuyến mãi rất nổi bật, với các hình thức như mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1 … nhằm kích cầu người mua trước khi sản phẩm quá hạn.

Nên áp dụng cách bày trí cửa hàng tạp hóa theo các dịp lễ

Trong các ngày lễ nhu cầu đi mua sắm của người dân tăng cao, do đó để có thể thu hút được nhiều khách hàng nhất bạn cần tận dụng những dịp lễ này. Bằng cách bày trí cửa hàng tạp hóa theo chủ đề của các ngày lễ, ví dụ như ngày noel, tết trung thu,….. Đồng thời có những món quà tặng kèm để kích thích khách hàng mua nhiều hàng hóa hơn.

cách bày trí cửa hàng tạp hóa

Cách bày trí cửa hàng tạo hóa theo nguyên tắc nhập trước – xuất trước

Trong quá trình bán hàng không phải cứ hết sạch mới nhập thêm, đa phần chủ tiệm đều nhập mới khi số lượng tồn kho dưới định mức đã thiết lập từ trước. Khi đó bạn cần bày hàng lên kệ theo nguyên tắc nhập trước thì xuất trước, nghĩa là hàng cũ còn hạn sử dụng ngắn hơn thì đặt phía ngoài, hàng mới để ở bên trong. Bằng cách bày trí cửa hàng tạp hóa này sẽ đảm bảo không bị tồn lại hàng cận “đát”.

Cách bày trí cửa hàng tạp hóa sao cho hạn chế ăn cắp vặt

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn cắp vặt ở cửa hàng tạp hóa thường có đủ khả năng chi trả cho những thứ đồ họ lấy và không có chủ định xấu trước khi đến mua. Nhưng do việc quản lý quá lõng lẽo, cách bày trí cửa hàng tạp hóa lộ liễu quá mức cho nên mới phát sinh lòng tham như vậy.

Điều này có nghĩa là, cần xem lại cách bố trí cửa hàng cho hợp lý để không bị mất trộm hàng hóa một cách đáng tiếc. Một cách bày trí cửa hàng tạp hóa chống được việc ăn cắp vặt là cất những đồ nhỏ bé, những thứ dễ “cầm tay mang đi” hay những đồ đắt tiền vào trong tủ kính có khóa.

Sử dụng gương lồi ở những góc khuất để tiện quan sát. Lắp camera theo dõi để dễ dàng phát hiện được mọi động thái của khách hàng.

cách bày trí cửa hàng tạp hóa

Kết luận: qua những cách bày trí cửa hàng tạp hóa gọn gàng, khoa học trên N&N Home chúc bạn có thể thiết kế cửa hàng của mình một cách ấn tượng nhất và đạt được doanh thu cao nhất.

kinhnghiemthietke.com

Related Articles

15+ Mẫu thiết kế cửa hàng photocopy thịnh hành nhất 2024

In ấn, photocopy hiện nay là lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Để cửa hàng thu hút nhiều khách...

+20 Thiết kế cửa hàng hoa quả nhập khẩu đẹp, ấn tượng nhất 2024

Hoa quả nhập khẩu từ xưa đến nay trong tâm trí người tiêu dùng luôn được gắn mắc" Đẳng cấp”, vì thế...

20+ Mẫu thiết kế cửa hàng hoa quả sạch thu hút nhất 2024

Ngày nay càng nhiều người muốn bổ sung vitamin thông qua trái cây, vì đây là nguồn vitamin dồi dào và an...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

15+ Mẫu thiết kế cửa hàng photocopy thịnh hành nhất 2024

In ấn, photocopy hiện nay là lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Để cửa hàng thu hút nhiều khách...

+20 Thiết kế cửa hàng hoa quả nhập khẩu đẹp, ấn tượng nhất 2024

Hoa quả nhập khẩu từ xưa đến nay trong tâm trí người tiêu dùng luôn được gắn mắc" Đẳng cấp”, vì thế...

20+ Mẫu thiết kế cửa hàng hoa quả sạch thu hút nhất 2024

Ngày nay càng nhiều người muốn bổ sung vitamin thông qua trái cây, vì đây là nguồn vitamin dồi dào và an...

+20 Ý tưởng thiết kế cửa hàng 2 mặt tiền đáng sở hữu nhất 2024

Với thiết kế ấn tượng thu hút gấp đôi sự quan tâm của khách hàng, thiết kế cửa hàng 2 mặt tiền...

+20 Mẫu thiết kế cửa hàng kinh doanh đẹp, hút mắt và tiện lợi nhất 2024

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống của người dân tăng cao, bước từ giai đoạn “ Ăn no, mặc ấm”...

TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH

Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
 

Tính Mật Độ Xây Dựng


Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Số tầng tối đa là 6 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Số tầng tối đa là 5 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Số tầng tối đa là 4 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Tính Mật Độ Xây Dựng


Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Số tầng tối đa là 6 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Số tầng tối đa là 5 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Số tầng tối đa là 4 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Thông tin cá nhân


Tính giá xây nhà


Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT